Trang chủ Xe máy Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất

bởi HPLCANTHO
0 bình luận 5.594 Lượt xem
Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền ? Lệ phí thi lái xe có đắt không ?Đây là những câu hỏi mà ai cũng phải đặt ra trước khi đăng ký thi bằng lái xe máy. Với hàng trăm Trung tâm tiếp nhận hồ sơ và tổ chức thi bằng lái xe, mỗi địa chỉ có một mức giá dịch vụ đắt, rẻ khác nhau. Điều này dễ khiến bạn hoang mang, chọn đơn vị giá rẻ thì sợ chất lượng dịch vụ kém, chọn đơn vị giá cao thì sợ bị hớ, tốn kém. Vậy đâu là mức giá phù hợp? Bạn hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

1. Thi bằng lái xe A1 cho xe gì?

Khoản 2 Điều 59 Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định:

Giấy phép lái xe không thời hạn gồm các hạng sau đây:

Hạng A1 cấp cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3;

Theo đó, nếu thi đạt và được cấp giấy phép lái xe hạng A1, người dân sẽ được đi xe máy từ 50cc đến dưới 175cc.

Để dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1, cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc làm việc, học tập tại Việt Nam;

– Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày sát hạch lái xe), có sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định.

Giá thi bằng lái xe máy hạng A1 bao gồm các khoản: lệ phí làm hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe và lệ phí nộp tại sân thi.

Tất tần thông tin bạn cần biết về kỳ thi sát hạch bằng lái xe A1

2. Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền?

Trong đó, chi phí thi bằng lái xe máy – phần hồ sơ sẽ do từng trung tâm quyết định. Làm bằng lái xe giá rẻ hiện có 3 gói cho học viên lựa chọn.

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất

Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Mới Nhất

 • Gói thông thường 350.000đ: học viên tự học qua app hoặc thủ thuật do Trung tâm cung cấp, vào ngày thi.
 • Gói Vip 1 giá 400.000đ: học viên được tham gia đào tạo lý thuyết hoặc thực hành.
 • Gói Vip 2 giá 450.000đ: học viên được đào tạo bài bản cả lý thuyết và thực hành. Chỉ với 1 buổi luyện kéo dài khoảng 2 tiếng, việc bạn sở hữu tấm bằng A1 là chắc chắn đến 99%. Chính vì sự tiện lợi như vậy nên đây là gói được học viên tại Trung tâm lựa chọn nhiều nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm : Mẹo thi lý thuyết a1

2.2. Giá thi bằng lái xe máy – Phí khám sức khỏe

Theo Điều 9 về hồ sơ của người học lái xe theo quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT , bộ hồ sơ đăng ký sát hạch lái xe phải có giấy khám sức khỏe. Vì vậy, giá thi bằng lái xe A1 sẽ bao gồm phí khám sức khỏe. Ở phần này học viên có 2 lựa chọn

 • Khám qua bệnh viện liên kết của Trung tâm, ưu điểm khám nhanh chỉ 15 phút, sau đó bạn để kết quả tại bệnh viện và về nhà, chi phí 200.000đ
 • Bạn đến bệnh viện tuyến huyện trở lên, thời gian khám mất 1 buổi sáng hoặc 1 buổi chiều vì phải đợi kết quả xét nghiệm, chi phí từ 250.000đ – 500.000đ tùy bệnh viện. Lưu ý, giấy khám sức khỏe phải có đủ kết quả xét nghiệm nước tiểu và đủ biên lai mới được coi là hợp lệ.

2.3. Giá thi bằng lái xe A1 – Lệ phí nộp tại sân thi

Và cuối cùng, giá thi bằng lái xe máy là 225.000 đồng nộp tại sân thi theo quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC bao gồm:

 • 40.000đ lệ ​​phí thi lý thuyết
 • 50.000đ lệ ​​phí thi thực hành
 • Phí làm thẻ PET 135.000đ

chi phí thi bằng lái xe máy

Lưu ý, bạn chỉ cần đóng lệ phí thi phần đó khi đi thi chứ không phải đóng toàn bộ 225.000đ ngay khi đi thi. Ví dụ bạn không đạt phần thi lý thuyết sẽ không được thi thực hành nên bạn không cần đóng 50.000đ cho phần thi thực hành.

LỜI KẾT : Đến đây chắc hẳn bạn đã tính toán được chi phí thi bằng A1 tại Hà Nội rồi phải không? Bạn cứ tính tổng 3 loại chi phí trên, rất đơn giản. Giá trung bình hiện nay dao động từ 650.000đ – 850.000đ .

2.4. Lệ phí thi lại bằng lái xe máy A1

Nếu trượt một trong hai bài thi lý thuyết hoặc thực hành, thí sinh có thể thi lại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thêm phí nếu muốn thi lại. Đặc biệt:

 • Phí thi lại lý thuyết dao động từ 40.000 – 80.000 đồng.
 • Lệ phí thi lại thực hành từ 50.000 – 100.000 đồng.

2.5. Các chi phí phát sinh khác

Ngoài ra, trong quá trình học, ôn thi và thi bằng lái xe A1 nêu trên còn phát sinh một số chi phí không đáng kể khác như:

 1. Phí chụp ảnh thẻ 3×4 và phô tô hồ sơ (khoảng 20.000đ)
 2. Ăn uống trong quá trình học và thi (khoảng 50.000đ)
 3. Chi phí xăng xe đi lại khi đi thi,…

3. Quy trình thi bằng lái xe A1

– Chuẩn bị tài liệu

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị để hoàn thành hồ sơ thi bằng lái xe A1 bao gồm:

 • Đơn đăng ký học và thi sát hạch lái xe;
 • Bản sao chứng minh thư hoặc chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có công chứng;
 • 02 ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6;
 • Giấy khám sức khỏe theo quy định.

Riêng đối với người nước ngoài đang học tập, làm việc, tạm trú tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân công vụ, hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, thẻ tạm trú hoặc các loại giấy tờ khác có giá trị và hoàn thành lệ phí thi bằng lái xe máy như người dân địa phương.

–  Học lý thuyết và thực hành, thi thử bằng lái xe a1

– Thi thực hành

Giấy Phép Lái Xe Hạng A1 Là Gì? Có Khác Với A2 Không?

3. Tôi có thể mua bằng lái xe không?

Giấy phép lái xe hay Giấy phép lái xe (GPLX) là một loại chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể. Trong đó thể hiện sự đảm bảo về nhu cầu, hiểu biết bản chất các quy định khi tham gia giao thông. Điều này giúp đảm bảo công tác tổ chức và tham gia kỳ thi đạt hiệu quả cũng như đảm bảo tiêu chuẩn giao thông.

Cho phép cá nhân đó điều khiển, điều khiển, tham gia giao thông bằng các phương tiện cơ giới như xe máy, ô tô, xe tải, xe buýt, xe container hoặc các phương tiện khác lưu thông trên đường. Tùy theo mức độ nhận được để xác định năng lực, điều kiện đủ khi tham gia giao thông. Luật không cho phép sử dụng bằng lái xe giả.

– Nếu bị phát hiện sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi mua bằng giả xe máy, ô tô giả hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tùy theo tính chất, mức độ lỗi sẽ phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng.

– Hiện các loại bằng lái xe ở Việt Nam đều được thay thế bằng thẻ từ (chất liệu PET) khó làm giả so với thẻ nhựa trước đây. Việc phát hiện cũng dễ dàng hơn trước sự chuyên nghiệp của lực lượng chức năng. Do đó những hành vi này cần được loại bỏ trong xã hội.

– Mỗi bằng lái xe đều có một mã vạch, mã này không thể làm giả được. Chỉ cần quét mã để kiểm tra xem nó là thật hay giả. Cùng nhiều dấu hiệu nhận biết, kiểm định là đặc điểm của chứng chỉ thật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

– Đặc biệt khi mua bằng lái xe cá nhân sẽ không được học kiến ​​thức và kỹ năng lái xe. Không được dự thi, không được phổ biến, làm quen với các quy định pháp luật có liên quan. Không được đánh giá về tiêu chuẩn và năng lực tham gia giao thông an toàn và hiệu quả. Cùng với đó, không được dạy trải nghiệm sát hạch lái xe thực tế. Vì vậy, những cá nhân này chưa có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm, có thể gây ra những rủi ro khi tham gia giao thông.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã nắm rõ từ A đến Z về lệ phí Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Nhiêu Tiền rồi phải không? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được trung tâm sát hạch lái xe máy uy tín, giá rẻ. Chúc bạn may mắn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận