Trang chủ Tin tức Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc? Thủ tục cấp lại bằng?

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc? Thủ tục cấp lại bằng?

bởi Hằng
0 bình luận 88 Lượt xem

Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không

Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc có được cấp lại bằng không? Nếu có cấp lại thì tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Và phải nộp ở đâu?


Mất giấy phép lái xe

Tư vấn luật giao thông:

Đối với câu hỏi: Bị mất giấy phép lái xe máy nhưng hồ sơ gốc có xin cấp lại được không; Chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, cụ thể như sau:

“Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

2.  Người có giấy phép lái xe bị mất, giấy phép lái xe còn giá trị sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a)  Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b)  Bản chính các giấy tờ phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c)  Giấy khám sức khoẻ của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn của các hạng A1, A2, A3;

d)  Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài) ).

Khi đến làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe nộp 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các giấy tờ trên (trừ bản gốc đã gửi) để đối chiếu. Sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện Giấy phép lái xe đang bị cơ quan chức năng thu giữ, xử lý, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch thì được cấp lại giấy phép lái xe.”

Mất giấy phép lái xe

Như vậy, trường hợp của bạn bị mất giấy phép lái xe mô tô nhưng còn giấy tờ gốc thì sẽ được xét cấp lại giấy phép lái xe. Bạn chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gửi đến Sở Giao thông vận tải nơi thuận tiện nhất cho bạn. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

  • Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 của Thông tư này
  • Tài liệu gốc phù hợp với giấy phép lái xe
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực có ghi số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (đối với công dân Việt Nam, đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi cho câu hỏi: Mất bằng lái xe máy còn hồ sơ gốc có được cấp lại không?

Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ đến Email: hplcantho.vn để được tư vấn, giải đáp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận