Trang chủ Ô tô Hướng Dẫn Và Các Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Đèn Xe Vf E34

Hướng Dẫn Và Các Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Đèn Xe Vf E34

bởi HPLCANTHO
0 bình luận 77 Lượt xem

Hệ thống đèn xe VF e34 được đánh giá cao khi được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Việc tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ VinFast giúp người dùng phát huy được hiệu quả từ đèn xe và đưa ra phương hướng xử lý kịp thời nếu gặp sự cố trên đường. Trong đó, hệ thống đèn xe VF e34 bao gồm đèn chiếu sáng bên ngoài, đèn báo rẽ, đèn cảnh báo nguy hiểm, đèn pha, đèn hậu và đèn ban ngày.

đèn xe vf e34 cá tính và thẩm mỹ 

Hệ thống đèn VF e34 Full LED mang đến khả năng chiếu sáng hiệu quả khi di chuyển vào buổi tối

1. Hệ thống đèn chiếu sáng bên ngoài trên VinFast VF e34

Được tích hợp phía trước, phía sau, hai bên và phía trong xe, hệ thống chiếu sáng trên ô tô giúp tài xế quan sát rõ đường đi. Trong đó, hệ thống đèn chiếu sáng ô tô bên ngoài được điều khiển bằng cần gạt phía bên trái vô lăng. Hệ thống đèn này bao gồm:

 • Hệ thống đèn phía đầu xe (đèn pha ô tô, đèn sương mù và đèn chạy ban ngày DRL): Đây là cụm đèn thiết yếu có vai trò đảm bảo tầm nhìn phía trước cho người lái, đặc biệt là vào ban đêm.
 • Hệ thống đèn hậu (đèn phanh, đèn lùi, đèn sương mù và đèn biển số): Cụm đèn này được thiết kế với nhiệm vụ hỗ trợ phương tiện phía sau nhận biết vị trí xe và có thể xử lý kịp thời khi phát sinh sự cố.
 • Hệ thống đèn cảnh báo (đèn xi nhan): được gắn ở đầu và đuôi xe có nhiệm vụ phát ra tín hiệu báo rẽ và cảnh báo nguy hiểm cho phương tiện xung quanh.

Sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài đúng cách giúp người lái điều khiển xe dễ dàng và an toàn hơn trong điều kiện thiếu sáng. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng đèn chiếu sáng bên ngoài đúng cách:

– Cài đặt đèn tự động:

 • Đèn định vị và đèn cos phía trước sẽ tự động điều chỉnh bật hoặc tắt theo điều kiện ánh sáng thực tế xung quanh
 • Nếu chế độ Đèn pha tự động được bật, đèn pha sẽ tự động bật vào ban đêm và khi không phát hiện được các phương tiện đến gần.

– Cài đặt đèn định vị khi đèn chiếu sáng phía trước và phía sau xe có độ sáng thấp. Đèn định vị này không được sử dụng đèn định vị trong khi lái xe.

– Cài đặt đèn pha tự động: Có thể được bật/tắt thông qua ứng dụng Điều khiển xe trong màn hình giải trí.

đèn xe vf e34 đèn pha

Cận cảnh đèn pha sang trọng, cao cấp của VF e34

2. Đèn báo rẽ của VinFast VF e34

Đèn báo rẽ có nhiệm vụ để báo hiệu cho các phương tiện cùng tham gia giao thông biết được và chủ động di chuyển khi chuẩn bị rẽ hướng. Đèn báo rẽ còn được sử dụng khi xe cần chuyển làn đường, xin vượt hay cảnh báo nguy hiểm,…

Để khởi động đèn báo rẽ trên xe VF e34, người dùng sử dụng cần gạt, đẩy xuống để rẽ trái hoặc nâng lên để rẽ phải. Lúc này, các mũi tên sang trái hoặc phải sẽ nhấp nháy trên cụm đồng hồ táp lô.

hệ thống đèn báo rẽ của vf e34

Khởi động đèn báo rẽ trên VinFast VF e34 bằng cần gạt

Đặc biệt, để hỗ trợ người lái tối đa, VinFast đã trang bị đèn xi nhan 1 chạm trên mẫu xe điện VF e34. Để sử dụng, người lái đẩy cần gạt xuống hoặc nâng nhẹ lên cho đến khi cảm thấy có lực cản, sau đó thả ra. Tín hiệu báo rẽ sẽ nhấp nháy 3 lần. Đèn sẽ ngừng hoạt động khi xe đã rẽ hướng hoặc cần gạt ở vị trí trung gian. Lưu ý, đèn ban ngày (DRL) phía trước ở bên cạnh sẽ tắt khi đèn báo rẽ nhấp nháy.

3. Đèn cảnh báo nguy hiểm của VinFast VF e34

Đèn cảnh báo nguy hiểm có vai trò báo hiệu xe đang gặp sự cố, cần cứu hộ khi di chuyển trên cao tốc hay cần sửa chữa khẩn cấp trên đường.

Để kích hoạt đèn cảnh báo nguy hiểm trên xe VF e34, người dùng nhấn nút màu đỏ để bật đèn báo rẽ phía trước, phía sau và hai bên xe. Đèn cảnh báo hoạt động kể cả khi công tắc khóa điện trên xe đang bật hoặc tắt. Tuy nhiên, khi đèn cảnh báo nguy hiểm hoạt động, đèn báo rẽ sẽ không hoạt động. Đặc biệt, hệ thống đèn này sẽ tự động kích hoạt khi bung túi khí hoặc phanh khẩn cấp.

đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô hỗ trợ tài xế kịp thời xử lý tình huống

Đèn cảnh báo nguy hiểm trên ô tô giúp các phương tiện tham gia giao thông thận trọng khi di chuyển gần

4. Đèn pha của VinFast VF e34 

Đèn pha đảm bảo cho xe vận hành an toàn trong điều kiện thiếu sáng tối, mưa bão hoặc đêm tối. Để sử dụng hệ thống đèn pha trên xe VF e34,  người dùng có thể bật thủ công hoặc tự động.

4.1. Bật đèn pha trên xe VinFast VF e34 theo cách thủ công

Người dùng bật đèn pha bằng cách cần đẩy cần gạt về phía trước xe. Ngược lại, để nháy đèn pha, người lái kéo cần gạt về phía mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn người lái chỉ bật đèn pha khi không có xe phía trước hoặc đèn chiếu sáng không làm lóa mắt người cùng tham gia giao thông để tránh va chạm đáng tiếc.

điều khiển chế độ đèn pha vf e34 thủ công dễ dàng

Chỉ sử dụng đèn pha khi không có phương tiện di chuyển phía trước

4.2. VinFast VF e34 có chế độ đèn pha tự động

Khi vị trí công tắc trên bảng điều khiển chuyển thành “auto” có nghĩa là tính năng tự động của đèn pha được bật. Lúc này, đèn sẽ tự động sáng khi không có phương tiện đi tới và tắt khi có xe đến gần. Để tắt chế động tự động của đèn pha, người điều khiển chỉ cần đẩy hoặc kéo cần gạt.

Đặc biệt, chế động đèn pha tự động có thể được bật, điều chỉnh độ nhạy (sớm, trung bình, muộn)  qua ứng dụng điều khiển xe của VinFast trên màn hình giải trí. Tuy nhiên, VinFast khuyến cáo chế độ đèn pha tự động chỉ được bật khi tốc độ của xe lớn hơn 30 km/h và dưới 120 km/h.

bật chế độ tự động đèn pha VF e34

Đèn pha VF e34 được bật chế độ tự động khi xe đạt vận tốc 30-120km/h

5. Đèn hậu trên ô tô điện VinFast VF e34

Đèn hậu ô tô VF e34 sử dụng công nghệ LED hiện đại mang lại sự sang trọng và khả năng chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm chi phí bảo trì – bảo dưỡng. Cụm đèn này có chức năng chiếu sáng khi phanh, vị trí và biển số  có chức năng chính là báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác nhận biết xe đang di chuyển.. chủ xe VinFast VF e34 khi phát hiện hư hỏng cụm đèn hậu, có thể liên hệ trực tiếp Xưởng dịch vụ để được kiểm tra và thay mới nếu cần.

Cụm đèn hậu gồm đèn lùi và đèn phanh, với cách thức sử dụng như sau:

 • Đèn lùi hoạt động khi bật công tắc khóa điện và chọn số lùi.
 • Đèn phanh hoạt động khi người lái đạp phanh, giúp cảnh báo phương tiện và người đi bộ rằng xe đang giảm tốc độ.

Để đảm bảo quá trình di chuyển an toàn tuyệt đối, người dùng cần lưu ý khi sử dụng đèn hậu ô tô :

 • Thận trọng khi vệ sinh nhằm hạn chế làm xước hoặc làm hỏng bề mặt vỏ đèn.
 • Có giải pháp phù hợp để xử lý nước ngưng tụ bên trong nếu có.

cụm đèn hậu ô tô giúp đảm bảo an toàn

Đèn hậu xe VF e34  có chức năng báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác nhận biết xe đang di chuyển.

6. Đèn ban ngày của ô tô điện VinFast VF e34

Đèn ban ngày trên VF e34 được gắn ở đầu xe, tạo hình chữ V tăng tính thẩm mỹ và tăng độ nhận diện thương hiệu. Hệ thống này hoạt động khi khóa điện được bật và đèn định vị được tắt. Ngoài ra, đèn ban ngày bên trái hoặc phải tắt khi đèn báo rẽ tương ứng hoạt động.

Để sử dụng hệ thống đèn này, người dùng có thể thực hiện bằng cách:

 • Truy cập ứng dụng được cài đặt sẵn tại màn hình chính;
 • Vào danh mục cài đặt xe;
 • Chuyển đổi trạng thái bật hoặc tắt đèn;

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng hệ thống đèn ban ngày, người dùng cần lưu ý:

 • Đèn chỉ vận hành đối với đèn ở phía trước xe, không cung cấp ánh sáng ở phía đuôi xe.
 • Trong  điều kiện thiếu sáng hoặc thời tiết ẩm ướt hoặc sương mù, người lái cần bật đèn phía sau để đảm bảo vận hành an toàn.

VFe34 đánh giá hệ thống đèn xe đóng vai trò quan trọng, góp phần mang đến những hành trình thuận lợi – an toàn. Sử dụng đèn xe đúng cách và hợp lý sẽ giúp lái xe có thêm những trải nghiệm thú vị trên mọi cung đường.

Khách hàng đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 tại Trang Chủ VinFast ngay hôm nay để được tận hưởng cảm giác thoải mái và an toàn trên mọi hành trình. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tham khảo và đặt cọc VF 5 Plus để sở hữu những ưu đãi lớn từ VinFast.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com

Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận