Trang chủ Tin tức Khách Hàng Đang Trả Góp Xe Ô Tô Muốn Mua Thêm Làm Thế Nào?

Khách Hàng Đang Trả Góp Xe Ô Tô Muốn Mua Thêm Làm Thế Nào?

bởi HPLCANTHO
0 bình luận 76 Lượt xem

Thông thường, khi người mua muốn mua xe trả góp lần 2 cần đảm bảo tuân thủ các quy định về khoản vay của các công ty, tổ chức tài chính và chứng minh được thu nhập cá nhân, khả năng thanh toán theo đúng kỳ hạn. Những thông tin dưới đây sẽ làm rõ câu trả lời cho thắc mắc đang trả góp xe có được mua thêm không.

Đang trả góp xe vẫn được mua trả góp thêm nếu người mua có khả năng chi trả đầy đủ các khoản vay (Nguồn: Sưu tầm)

ALT: có được mua trả góp thêm xe khi đang mua trả góp không

dang-tra-gop-xe-co-duoc-mua-them-khong-1.jpg

1. Tìm hiểu hình thức mua xe trả góp

Trả góp là hình thức mua sắm phổ biến được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Theo đó, với hình thức mua hàng này, người mua không cần phải trả một lần tổng giá trị hóa đơn mà có thể chia thành nhiều khoản nhỏ và trả định kỳ hàng tháng.

Hình thức mua trả góp được áp dụng cho nhiều loại hàng hoá, trong đó có ô tô, xe máy. Hiện nay, nhiều người dùng lựa chọn mua xe ô tô, xe máy trả góp để nhanh chóng sở hữu phương tiện di chuyển mà không cần quá lo lắng tài chính của mình có đủ chi trả ngay 1 lần hay không.

2. Mua xe trả góp có ưu, nhược điểm gì

Mua trả góp là phương thức mua hàng đang ngày càng trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi với nhiều mặt hàng, như ô tô, xe máy, máy giặt, tủ lạnh,…  Để cân nhắc có nên mua xe trả góp hay không khách hàng nên lưu ý ưu điểm và nhược điểm của hình thức này: :

 • Ưu điểm:
 • Thủ tục mua trả góp đơn giản, thuận tiện: Người mua không cần thế chấp tài sản, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ gồm CMND/CCCD, hộ khẩu, bằng lái xe,… để được xem xét, phê duyệt.
 • Khách hàng sẽ được nhận được nhiều chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn của bên bán, giúp giảm gánh nặng về chi phí mua   ban đầu và giảm áp lực về khoản tiền phải trả hàng tháng.
 • Nhược điểm:
 • Tổng giá trị món hàng sẽ cao hơn do người mua phải thanh toán tiền gốc và khoản lãi vay.
 • Thông thường, khách hàng không phải thế chấp đối với hình thức mua trả góp này nên có thể phải chịu mức lãi suất vay sẽ cao hơn để đảm bảo an toàn cho ngân hàng.
 • Người mua có thể phải chịu phí phạt cao nếu trả khoản tiền định kỳ trễ kỳ hạn.
 • Khách hàng có thể phải  nhận những cuộc gọi điện hay nhắn tin để nhắc thanh toán nợ hàng tháng.

Mua ô tô trả góp giúp khách hàng sớm sở hữu xe mà không cần phải bỏ ra khoảng tiền lớn thanh toán trong 1 lần

ALT: có được mua trả góp 2 lần không

dang-tra-gop-xe-co-duoc-mua-them-khong-uu-diem.jpg

3. Mua xe trả góp cần đáp ứng điều kiện gì?

Thông thường, để được vay mua ô tô trả góp, khách hàng chỉ cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Có tài sản thế chấp hoặc thế chấp bằng chính chiếc xe mới mua.
 • Chứng minh được tài chính như chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài sản nhà đất,… đảm bảo khả năng chi trả các khoản tiền gốc và lãi định kỳ.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cá nhân gồm CMND/CCCD, bằng lái xe, sổ hộ khẩu.

4. Khách hàng đang trả góp xe có được mua thêm xe nữa không?

Với xu hướng tiêu dùng ngày càng cao, nhiều doanh nghiệp triển khai các chương trình ưu đãi trả góp với lãi suất hấp dẫn. Bên cạnh đó, khách hàng có thể mua trả góp thêm khi đang trả góp xe nếu đáp ứng được các điều kiện và quy định về khoản vay của các tổ chức tài chính, cụ thể:

 • Người mua ở độ tuổi 20 – 60 tuổi, có CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng, hộ khẩu bản gốc, giấy phép lái xe. Tùy vào điều kiện khoản vay các công ty tài chính sẽ yêu cầu các giấy tờ khác nhau.
 • Người mua đảm bảo đủ khả năng chi trả các khoản nợ khi mua trả góp. Nếu khoản vay lớn hơn 40% tổng thu nhập hàng tháng, khách hàng sẽ gặp khó khăn trong quá trình duyệt mua trả góp lần 2.
 • Người mua không nằm trong nhóm nợ xấu, không có dư nợ tín dụng xấu tại các ngân hàng hoặc các công ty tín dụng.

5. Mua thêm xe khi đang trả góp cần lưu ý gì?

Khi đang trả góp và muốn mua thêm, khách hàng cần lưu ý thanh toán đầy đủ khoản vay đúng hạn. Nếu để thời gian nợ quá hạn trên 90 ngày, khách hàng sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu được lưu tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC.

Nợ xấu là thuật ngữ chỉ khoản vay không đáp ứng được yêu cầu trả nợ của các tổ chức tài chính, không trả nợ đúng hạn hoặc cố tình không thanh toán theo hợp đồng. Khi đó, khách hàng sẽ gặp nhiều bất lợi , cụ thể:

 • Không thể tiếp cận nguồn vay vốn ngân hàng.
 • Không sử dụng được thẻ tín dụng.
 • Nguy cơ bị mất tài sản đảm bảo khi vay thế chấp.

Mua trả góp thêm khi đang trả góp xe, khách hàng sẽ phải chi một khoản tiền lớn hơn nên cần cân nhắc kỹ khả năng tài chính và nhu cầu thật sự để tránh phát sinh rủi ro về tài chính và nợ xấu.

Danh sách nợ xấu được lưu tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC (Nguồn: Sưu tầm)

ALT: đang trả góp xe có được mua thêm không – tra CIC

dang-tra-gop-xe-co-duoc-mua-them-khong-tra-cic.jpg

Câu hỏi đang trả góp xe có được mua thêm không đã được giải đáp, xóa bỏ lo lắng của nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu mua trả góp nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, khách hàng cần có khả năng thanh toán các khoản vay đầy đủ và đúng hạn để tránh bị nợ xấu, ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

“Bảo lãnh lãi suất vượt trội” là chương trình dành cho khách hàng mua trả góp xe ô tô VinFast. Theo đó, khách hàng sẽ được hỗ trợ vay trả góp tới 70% giá trị xe mới với lãi suất 0% trong 2 năm đầu. Những chính sách hỗ trợ thiết thực và ưu đãi hấp dẫn từ VinFast giúp người mua có cơ hội sở hữu những mẫu xe yêu thích nhanh chóng, dễ dàng. Khách hàng có thể đặt cọc VF e34 ngay hôm nay để có cơ hội trải nghiệm mẫu xe điện thông minh, thân thiện với môi trường, cũng như để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn của VinFast.

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thông tin và đặt cọc VinFast VF 9 Plus để đón đón tương lai di chuyển xanh và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn trên Website VinFast.

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của VinFast, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Tổng đài tư vấn: 1900 23 23 89.

Email chăm sóc khách hàng: support.vn@vinfastauto.com

Website: https://vinfastauto.com/vn_vi

ALT: đang trả góp xe có được mua thêm không

dang-tra-gop-xe-co-duoc-mua-them-khong-thumb.jpg

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một bình luận